Xe cứu hộ giao thông

Cung cấp xe cứu hộ giao thông chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Liên hệ 0945835786 để được tư vấn báo giá xe cứu hộ nhanh chóng nhất. Dưới đây là những mã sản phẩm xe được chúng tôi cung cấp

Xe cứu hộ giao thông là một trong những loại xe chuyên dùng đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Hệ thống cần cẩu của xe cứu hộ giao thông siêu bền nên có thể cẩu được những chiếc xe ô tô, máy móc lên tới vài chục tấn. Vậy đặc điểm nổi bật của loại xe này là gì?

Thế nào là xe cứu hộ giao thông?

Xe cứu hộ giao thông là những loại xe được dùng trong dịch vụ cứu hộ. Chức năng của xe cứu hộ là giúp đỡ tai nạn giao thông xảy ra trên đường và cứu người bị nạn đang mắc kẹt ra khỏi xe. Hoặc giúp những chiếc xe hỏng tới nơi sửa chữa.

Thông thường, xe cứu hộ được thiết kế dưới dạng phần đầu là xe tải và phần sau là hở rỗng. Sau đó, các loại xe này sẽ được nhà sản xuất lắp ráp thêm nhiều linh kiện đi kèm. Cụ thể, cấu tạo của xe cứu hộ giao thông như dưới đây:

xe cứu hộ giao thông

Kìm cứu hộ

Đây là dụng cụ cầm tay có tác dụng giúp người sử dụng cắt những vật cứng bằng kim loại. Thông thường là khung ô tô để cứu người bị nạn từ trong ra bên ngoài.

Cần cẩu

Cần cẩu là một bộ phần chuyên dùng cho xe cứu hộ giao thông và có khả năng chịu lực lớn. Cần cẩu của xe cứu hộ có cấu tạo tương đối đơn giản. Đồng thời, bộ phận này có thể xoay đa chiều và sử dụng được ở mọi địa hình khác nhau. Đây là bộ phận có thể thực hiện được các thao tác khó mà các loại cần cẩu thông thường không thể làm được.

Cần kéo xe

Là thiết bị được lắp đặt ở gầm xe cứu hộ. Cần kéo có khả năng giữ chặt hai bánh xe trước của những chiếc xe ô tô to. Sau đó, nâng nửa chiếc xe lên khỏi mặt đường để kéo và di chuyển xe bằng các bánh sau.

Sàn chở xe

Sàn chở xe giúp quá trình cứu hộ dễ dàng hơn. Do đó, mỗi chiếc xe cứu hộ giao thông đều được trang bị một sàn chở xe riêng. Chức năng của sàn chở xe là trượt lên xuống giúp đặt các xe hỏng lên dễ dàng. Sau đó, dùng dây chuyên dụng cố định các xe lại và đẩy sàn lên để xe cứu hộ giao thông chở đi.

Tời thủy lực

Đây là thiết bị cuộn dây thép có khả năng chịu tải lớn. Do đó, tời thủy lực thường được dùng để kéo các vật nặng từ dưới mặt đất lên trên sàn của chiếc xe cứu hộ.

Dây tăng

Dây tăng là một dụng cụ cầm tay có một đoạn dây được làm bằng dây bạt hoặc xích. Đồng thời, đầu kia là ổ giúp nhằm giúp cố định lốp xe hỏng vào sàn xe hoặc cần xe. Như vậy giúp cẩu xe hỏng lên một cách dễ dàng.

Đặc điểm nổi bật của xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật khác nhau. Trong đó có thể kể đến như sau:

Hệ thống tời nhiều sức mạnh

Xe cứu hộ được trang bị 2 bộ tời thủy lực thường ứng dụng trong quân sự. Với mỗi chiếc tời sẽ có sức kéo riêng lên tới vài chục tấn. Không những thế, lực kéo của hệ thống tời còn có thể lên tới hàng trăm tấn nếu vòng qua các Puly của xe. Đồng thời, các tời này được điều khiển riêng lẻ một cách dễ dàng. Qua đó giúp thực hiện các thao tác riêng biệt một cách đồng thời.

Tính năng kéo xe cơ động

Đặc điểm của xe cứu hộ giao thông là được cài đặt động cơ Diesel Euro 3 với công suất lớn. Đồng thời, xe được điều khiển bởi hệ thống máy tính với công suất dư dả để kéo các xe tải nặng. Thông thường, có thể kéo những chiếc xe tải lên tới chục tấn hoặc trăm tấn. Thậm chí có thể vừa kéo và vừa di chuyển trên nhiều tuyến đường khác nhau.

Bên cạnh đó, xe cứu hộ nếu đạt vận tốc thiết kế lên tới 95km/h trong quá trình di chuyển thì hệ thống đèn chớp và còi ưu tiên sẽ hoạt động. Qua đó, giúp xe cơ động di chuyển nhanh hơn để giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

Tính năng nâng hạ cao cấp

Kéo xe gặp nạn là chức năng chính của xe cứu hộ. Tuy nhiên, xe cứu hộ giao thông cũng có thể các công việc của một chiếc máy nâng hàng nhờ bộ tay càng chuyên dụng và duỗi dài tận 5m và nâng được tói 25 tấn. Vì vậy, trong một số trường hợp cứu hộ phức tạp thì dòng xe này hoàn toàn có thể đáp ứng.

Tính năng điều khiển từ xa

Khác với một số loại xe chuyên dùng khác, xe cứu hộ được trang bị 2 máy điều khiển từ xa cho mỗi xe. Do đó, các nhân viên điều hành đứng tại một địa điểm công tác bất kỳ vẫn có thể dễ dàng thực hiện thao tác nâng hạ, lôi kéo cần cẩu chuẩn xác tới từng mi li mét.

Tính năng cứu hộ tuyệt vời

Xe cứu hộ thiết kế 2 bên thành xe tới 10 tủ chuyên dụng. Chức năng của những tủ này là đựng các vật dụng cứu hộ nhằm phục vụ cho các tình huống cứu người bị kẹt trong xe. Đồng thời, những dụng cụ trong xe còn giúp dập đám cháy, khắc phục nhanh các vấn đề xe tai nạn gặp phải. Thường là hỏng hóc và một số tình huống khác.

Không những thế, xe cứu hộ sẽ hạn chế được tình trạng phát sinh thiệt hại khi cẩu kéo nhờ các dụng cụ chuyên ngành. Đặc biệt là các xe chở người, xe đời mới, xe có vỏ mỏng, xe rơi xuống những vị trí khó thoát hiểm.

Cách phân loại xe cứu hộ giao thông

Hiện nay, xe cứu hộ giao thông được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào trọng tải, nhiệm vụ và hãng xe mà phân ra các loại như:

Phân loại xe cứu hộ theo tải trọng

Xe cứu hộ phân theo tải trọng gồm có những loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ 2.5 tấn
 • Xe cứu hộ 3.5 tấn
 • Xe cứu hộ 5 tấn
 • Xe cứu hộ 8 tấn
 • Xe cứu hộ 3 chân (cẩu 8 tấn – 20 tấn)
 • Xe cứu hộ 4 chân (cẩu 10 tấn – 35 tấn)

Phân loại xe cứu hộ giao thông theo công năng

Dựa theo công năng của xe cứu hộ mà xe được phân thành các loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ cẩu kéo: Là loại xe được gắn càng kéo và tời có nhiệm vụ chính của xe là cứu hộ xe bị tai nạn giao thông.
 • Xe cứu hộ sàn: Đây là loại xe thường được trang bị thêm càng kéo và tời phía sau với tác dụng để chở xe và các thiết bị gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu quay 360 độ: Xe cứu hộ này được trang bị thêm cẩu xoay, càng kéo, sàn trượt nâng hạ và có tời. Nhiệm vụ của loại xe này là có nhiệm vụ kéo các xe khác gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu gập: Loại xe này sử dụng cẩu gập 3 khúc nhỏ gọn và đa năng dùng để cứu hộ xe gặp nạn.
 • Xe cứu hộ 3 chức năng: Là dòng xe được trang bị thêm sàn trượt chở ô tô, gắn cẩu để cẩu hàng hóa. Đồng thời, xe cứu hộ 3 chức năng còn được trang bị càng kéo để kéo xe, chở hàng và giúp đỡ khi cứu hộ.

Phân loại xe cứu hộ giao thông theo hãng sản xuất

Nếu phân loại theo hãng sản xuất thì xe cứu hộ sẽ gồm các dòng như dưới đây:

 • Xe cứu hộ Hino
 • Xe cứu hộ Hyundai
 • Xe cứu hộ Isuzu
 • Xe cứu hộ Dongfeng
 • Xe cứu hộ Howo

Giá xe cứu hộ giao thông bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe cứu hộ ngày càng cao và nhu cầu này càng nhiều ở các thành phố lớn. Với giá thành thuộc phân khúc tầm trung, xe cứu hộ đang thu hút không ít người tiêu dùng. Họ đầu tư để tự mình có thể khắc phục các sự cố không may xảy ra.

Theo đó, giá xe cứu hộ giao thông hiện nay gồm nhiều mức giá khác nhau. Bởi phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau mà giá cả sẽ có sự chênh lệch. Hơn nữa, phân khúc giá sẽ có sự dao động khác nhau tùy thời điểm trong năm. Dưới đây sẽ là các yếu tố chính quyết định đến giá xe cứu hộ mà bạn có thể tham khảo:

Dựa vào chủng loại xe cứu hộ

Trên thị trường xe cứu hộ hiện nay có rất nhiều dòng xe khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào chủng loại và mẫu mã xe mà giá thành có sự chênh lệch. Theo đó, những mẫu xe có tải trọng lớn với thiết kế hiện đại và đa năng thì giá thành cao. Ngược lại, các mẫu xe có tải trọng nhỏ hơn thì chi phí cũng sẽ thấp hơn. Đây là những mẫu xe phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình bởi chi phí không quá cao.

Bên cạnh đó, mỗi dòng xe với thương hiệu khác nhau thì giá thành cũng khác nhau. Ví dụ dòng xe Hyundai, Hino, Unic, Thaco… mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau. Tùy vào tải trọng mẫu xe mà có sự chênh lệch.

Dựa vào nhu cầu của khách hàng

Thông thường, vào một số thời điểm trong năm thì giá xe cứu hộ giao thông sẽ có sự tăng giảm. Vì vậy, nếu bạn mua vào thời điểm gần tết hoặc thời điểm mùa mưa thường sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn vào một số ngày lễ sẽ có sự giảm giá để kích cầu người tiêu dùng. Chính vì vậy, các bạn có thể cân nhắc thời điểm mua phù hợp. Sau đó, chọn mua để hưởng được mức giá phù hợp nhất.

Dựa vào địa chỉ mua xe cứu hộ

Hiện nay, có rất nhiều công ty, đơn vị phân phối các dòng xe cứu hộ giao thông khác nhau. Thông thường, ở mỗi địa chỉ sẽ có sự chênh lệch nhau về giá cả. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá, dịch vụ kèm theo để mua được dòng xe phù hợp.

Các dòng xe cứu hộ giao thông đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xe cứu hộ có rất nhiều mẫu xe với giá thành và tải trọng khác nhau. Dưới đây là một số dòng xe đang được ưa chuộng mà các bạn có thể tham khảo:

Xe cứu hộ sàn trượt 5,8 tấn Hyundai HD800

Đây là mẫu xe cứu hộ chất lượng cao thuộc hãng Hyundai. Kích thước sàn của Hyundai HD800 siêu dài 5,9m và tải trọng tới 5,8 tấn. Dòng xe này phù hợp để chở các loại xe ô tô từ 4 – 16 chỗ và các loại máy công trình tải trọng vừa và nhỏ.

Hyundai HD800 sàn trượt 5,8 tấn được Công ty Viettruck phát triển dựa trên dòng xe New Mighty HD800 8 tấn. Trong đó, linh kiện của sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Hyundai Hàn Quốc và lắp ráp tại Việt Nam ở nhà máy Veam Motor Việt Nam.

Xe được trang bị hệ thống thủy lực dẫn động, sàn trượt và càng nâng. Đồng thời, tời kéo của xe được gia công sản xuất theo công nghệ hiện đại. Hơn thế, tất cả đều được thực hiện tại nhà máy ô tô Viettruck. Đây là công ty được nhiều đơn vị vận tải, cứu hộ và gara sửa chữa ô tô tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Xe cứu hộ 3 chức năng 3,5 tấn Hyundai HD110S gắn cẩu Unic 3,2 tấn

Hyundai HD110S 3 chức năng 3,5 tấn là dòng xe cứu hộ giao thông 3 chức năng được dùng để kéo chở xe. Đồng thời, sản phẩm được gắn thêm cẩu trên nền tảng xe Hyundai HD110S. Đây là dòng xe tải nâng có tải trọng lên tới 8 tấn và cẩu gắn Unic 3 tấn.

Hiện nay, đây đang là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Xe được phối bộ hiện đại cao cấp với nền tảng cơ sở là xe Hyundai Hàn Quốc chất lượng cao. Tiếp đó, sản phẩm đã được gắn thêm cẩu 3,2 tấn của Nhật. Nhờ điểm nổi bật này mà hiện nay dòng xe cứu hộ 3 chức năng Hyundai HD110S gắn cẩu Unic đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Xe cứu hộ giao thông 5 tấn Hino cẩu 3 tấn Unic URV340 càng kéo 5 tấn

Xe cứu hộ 5 tấn Hino cẩu 3 tấn Unic URV340 càng kéo 5 tấn là sản phẩm mới của công ty Viettruck. Xe mới được phân phối ra thị trường và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Nền tảng của xe cứu hộ này là xe tải Hino 5 tấn của Nhật lắp cẩu Unic urv340 của Nhật. Nhờ đó, sản phẩm được đánh giá là chất lượng tuyệt vời. Hiện nay, dòng xe này đang được dùng để kéo các loại xe tải nhỏ dưới 5 tấn. Ngoài ra, loại xe cứu hộ này còn dùng để kéo xe du lịch, xe khách dưới 24 chỗ.

Xe cứu hộ 5 tấn cẩu kéo Thaco Ollin 700

Đây là thương hiệu xe Trường Hải gồm càng kéo 5 tấn lắp cẩu 3 tấn Unic urv340 đa năng. Công dụng của xe cứu hộ 5 tấn cẩu kéo Thaco Ollin 700 là cứu hộ các dòng xe con, xe tải nhỏ dưới 5 tấn. Đồng thời, dòng xe này còn có chức năng cẩu kéo, chở hàng và cẩu hàng hóa. Vì vậy, với những gia đình kinh doanh nhỏ lựa chọn loại xe này giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xe cứu hộ 3 chức năng Dongfeng 5 tấn gắn cẩu XCMG 3 tấn 3 đốt

Xe cứu hộ 3 chức năng 3,5 tấn Dongfeng là dòng xe bán chạy nhất thị trường thời gian qua. Chức năng của dòng xe này là vừa chở xe vừa kéo xe, cẩu hàng hóa. Thậm chí, có thể vừa kéo xe và vừa chở hàng hóa, cẩu cây…

Loại xe cứu hộ giao thông này phù hợp với các gara và có thể hỗ trợ sửa chữa cẩu hàng hóa. Hơn thế, Dongfeng 5 tấn gắn cẩu XCMG còn có thể vừa chở một xe con trên sàn và vừa kéo 1 xe phía sau. Xe có chiều dài sàn hơn 5m nên có thể chở một chiếc xe dưới 16 chỗ. Đồng thời, có thể kéo các loại xe con ở càng kéo và các xe có tải trọng dưới 5 tấn.

Dòng xe cứu họ này hiện đang được sử dụng trên các cao tốc. Bởi một lúc xe Dongfeng 5 tấn gắn cẩu XCMG có thể chở kéo 2 xe. Đồng thời, có thể hỗ trợ xe lật nhờ có cẩu. Hoặc hỗ trợ xe rơi xuống mương rãnh… Như vậy có thể thấy, đây là một dòng xe cứu hộ vô cùng kinh tế cho người sử dụng.

Xe cứu hộ giao thông cẩu kéo Hyundai HD72

Xe cẩu kéo Hyundai HD72 có nền tảng là xe Hyundai chính hãng. Trong đó, cần cẩu của xe được nhập khẩu trực tiếp từ Kanglim. Bên cạnh đó, các bộ phận chuyên dùng của xe được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền hiện đại. Không những thế, xe có khả năng kéo với tải trọng lên tới 1240kg và thể tích làm việc là 3907cm3.

Vì vậy, đây là dòng xe phù hợp với các công ty cứu hộ giao thông chuyên nghiệp. Qua đó, giúp xử lý các tình huống xe bị rơi xuống vực mà các loại xe khác không thực hiện được.

Xe kéo xe Hyundai HD72

Xe kéo xe Hyundai HD72 mặc dù không được trang bị cẩu kéo nhưng có cần kéo xe. Vì vậy, khả năng kéo của dòng xe này lên tới 1100kg với tầm hoạt đông lên tới 500mm. Đồng thời, tốc độ hoạt động của xe kéo xe Hyundai HD72 là 0.5m/5sec. Nhờ thiết kế đặc biệt này, xe Hyundai HD72 kéo xe dễ dàng có thể kẹp chặt hai lốp trước của xe hỏng. Sau đó, nâng chiếc xe hỏng ra khỏi mặt đường và kéo đi dễ dàng bằng các bánh xe còn lại.

Hiện nay, xe kéo xe Hyundai HD72 phù hợp sử dụng ở các công ty cứu hộ và đồn công an. Qua đó, giúp xử lý các vấn đề xe vi phạm giao thông dễ dàng hơn.

Xe sàn kéo chở xe Hino XZU720L

Xe Hino XZU720L có sàn kéo chở xe này có nền tảng là xe Hino XZU720L chính hãng. Với trang bị sàn chở thì xe giúp đưa ô tô hỏng lên xe dễ dàng. Kích thước của sàn xe Hino XZU720L là 5280×2080 mm. Đồng thời, tải trọng cho phép tới 2000kg và dung tích làm việc là 4009cm3… Nhờ đó, dòng xe cứu hộ giao thông này có thể cứu hộ xe hỏng, chở các loại ô tô con, máy công trình…

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu rõ về xe cứu hộ giao thông. Dòng xe này hiện đang được ưa chuộng với nhiều công năng, mẫu mã, tải trọng và dòng xe khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe này cũng như đơn vị cung cấp uy tín thì có thể tham khảo tại website công ty chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn kỹ hơn. Công ty xe chuyên dùng An Khang cung cấp nhiều dòng xe khác nhau sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 0945 835 786 để được tư vấn miễn phí. Hoặc điền thông tin vào mẫu bên dưới để chúng tôi liên hệ lại với Quý Khách.