Xe hút bùn thông cống

An khang bán xe hút bùn chất lượng, giá cạnh tranh. Để có bảng giá xe hút bùn thông cống liên hệ 0945835786 để được tư vấn báo giá nhanh nhất. Dưới đây là những mã sản phẩm tiêu biểu mà chúng tôi đang cung cấp.

Xe hút bùn là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe hút bùn

Xe hút bùn là một trong các loại xe chuyên dụng quan trọng của ngành vệ sinh môi trường. Dòng xe này là phương tiện không thể thiếu của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống. Vậy xe chuyên dụng dùng để hút bùn có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động của dòng xe này ra sao? Tìm hiểu thêm thông tin về xe tải hút bùn qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về xe chuyên dụng hút bùn

Xe hút bùn là dòng xe chuyên dụng, được thiết kế để chuyên hút các loại bùn bẩn, tạp chất. Chiếc xe này được thiết kế hệ thống bơm chân không áp lực cao. Hệ thống này giúp xe hoạt động thông hút các loại chất bẩn, bùn đất ở khoảng cách sâu hiệu quả hơn.

xe hút bùn

Xe hút là dòng xe chuyên dụng rất quan trọng trong đời sống

Được trang bị hệ thống ống hút dài, xe chuyên dụng hút bùn có thể hoạt động hiệu quả ở nhiều môi trường. Đường ống của xe có thể vươn xa và tiếp cận đến những hệ thống cống rãnh phúc tạp. Từ đó đảm bảo hút thông các loại bùn đất, chất lỏng, cáu bẩn đang tồn đọng. Giúp hệ thống ống cống ở các công trình trở nên thông thoáng ngay lập tức. 

Ngoài ra, xe tải hút bùn còn được trang bị thùng chứa bùn chuyên dụng. Bộ phận này được thiết kế đạt chuẩn theo quy định của cục đăng kiểm về các loại xe chuyên dụng. Thùng chứa bùn có dạng khép kín, chứa được lượng lớn bùn thải. Xe được lắp đặt hệ thống nâng hạ thùng vận hành bằng xi lanh thủy lực. Cơ cấu này hỗ trợ quá trình đổ xả bùn và chất bẩn từ bồn xe ra ngoài hiệu quả và triệt để hơn.

Tầm quan trọng của xe hút bùn đối với môi trường

Tại nước ta hiện nay hệ thống cống rãnh tại các khu đô thị được xây dựng vô cùng phức tạp. Hệ thống cống thường nhỏ hẹp và khá chằng chịt. Với mật độ dân cư đông đúc, các loại chất thải thải ra cống rãnh cũng ngày càng nhiều. Do đó tình trạng tắc nghẽn ống cống rất dễ xảy ra. Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần sử dụng đến xe hút bùn.

xe hút bùn thông cống

Xe chuyên dụng hút bùn góp phần giúp môi trường sống trong lành hơn

Với những tính năng ưu việt đã được trang bị, xe tải hút bùn là giải pháp tối ưu để khơi thông cống rãnh ở khắp mọi nơi. Dòng xe này có rất nhiều loại tải trọng khác nhau, thích hợp hoạt động tại nhiều loại địa hình. Xe tải hút bùn giúp quá trình thu gom và xử lý bùn thải trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó tiết kiệm thời gian, công sức của con người và góp phần bảo vệ môi trường. 

Các bộ phận chính của xe hút bùn

Là phương tiện vận tải chuyên dụng, xe hút bùn được thiết kế với cấu tạo khá đặc biệt. Dòng xe này gồm có hai bộ phận chính. Đó là xe cơ sở (xe chassis) và hệ thống bồn chuyên dụng. 

Xe cơ sở của xe tải hút bùn cũng chính là các loại xe tải thông dụng thường thấy trên thị trường. Ví dụ như xe Isuzu, xe hino, xe Hyundai,… Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà mọi người có thể chọn loại xe cơ sở phù hợp. 

Phần xe chuyên dụng gồm có các bộ phận như:

 • Thùng chứa bùn
 • Bơm chân không
 • Bộ power take off 
 • Téc 
 • Van thải
 • Cửa nhìn chất thải
 • Đồng hồ áp suất chân không
 • Trục truyền động 
 • Máy phân lý 
 • Hệ thống ống 
 • Hệ thống thủy lực
 • Thiết bị rửa tay

Xe tải hút bùn có cấu tạo đặc biệt giúp tăng hiệu quả thu gom bùn thải 

Tất cả các bộ phận này sẽ phối hợp cùng nhau để tạo nên một chiếc xe tải hút bùn hoàn hảo. Các bộ phận của phần xe chuyên dụng có nhiệm vụ chính là hỗ trợ quá trình hút bùn, chất thải hiệu quả hơn. Mỗi một bộ phận sẽ được quy định một nhiệm vụ nhất định. Thiếu bất kỳ bộ phận nào cũng đều có thể khiến chiếc xe tải hút bùn giảm năng suất hoạt động và có thể gặp trục trặc lớn. 

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của xe hút bùn

Xe hút bùn hoạt động theo nguyên lý hút chân không. Nguyên lý này có thể hiểu là máy bơm đặt bên cạnh bồn sẽ không trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hút chất thải. Bộ phận này sẽ hoạt động như một thiết bị tạo chân không trong bồn. Khi bên trong bồn xe tồn tại áp suất thấp, các chất thải, bùn bẩn sẽ bị hút vào bồn.

Xe tải hút bùn hoạt động bằng nguyên lý hút chân không

Hút bùn bằng chân không mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như: 

 • Hút được cả những tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn mà các máy bơm ly tâm không thể hút được. 
 • Hệ thống hút chân không có thể hút được các vật có kích thước phức tạp mà không gây ra tình trạng tắc nghẽn. 
 • So với máy hút ly tâm, lực hút chân không lớn hơn rất nhiều lần. Do đó thao tác hút bùn, chất bẩn từ các khoảng cách xa và sâu trở nên dễ dàng hơn. 

Xe hút bùn là dòng xe chuyên dụng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với môi trường sống của con người. Nếu Quý Khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng xe này, xin mời truy cập website của chúng tôi hoặc hotline công ty: 0945 835 786. An Khang sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết về dòng sản phẩm này cho Quý Khách Hàng. Hoặc Quý Khách có thể điền vào mẫu bên dưới để chúng tôi liên hệ lại.