Thu gom rác thải là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Để thu gom rác một cách vệ sinh và khoa học, chúng ta cần dùng đến một loại xe chuyên dụng. Đó chính là xe chở rác. Vậy dòng xe chuyên dụng này có những ưu điểm gì? Cấu tạo và công dụng của xe tải chở rác ra sao? Theo dõi ngay bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời. 

Tổng quan về xe chở rác

Rác thải là một trong những vấn nạn cần xử lý triệt để trong đời sống. Đặc biệt là các loại rác thải sinh hoạt thải ra từ các khu dân cư. Trước khi xử lý, chúng ta cần tập trung rác thải về một địa điểm quy định. Để làm được điều này, xe tải chở rác chính là phương tiện chuyên dụng.

xe chở rác

Xe chuyên dụng dùng để chuyên chở rác thải

Xe chở rác là loại xe được thiết kế để dụng riêng cho việc vận chuyển rác thải. Với thiết kế đặc biệt, loại xe này có thể chuyên chở một khối lượng rác rất lớn từ các khu dân cư đến địa điểm tập kết. Thùng chứa rác được thiết kế dạng hộp kín, đảm bảo vệ sinh và không gây bốc mùi hôi thối trong quá trình vận chuyển rác thải trong khu dân cư. Đặc biệt, xe tải chở rác có hệ thống động cơ hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và có thể thích nghi với mọi khu vực địa hình.

Cấu tạo của xe chở rác

Khác với các loại xe tải thông thường, xe chở rác có cấu tạo đặc trưng. Dòng xe này được tạo nên từ hai bộ phận. Đó chính là thân xe và thùng chở rác cùng cơ cấu nâng hạ.

cấu tạo xe chở rác

Xe tải chở rác được thiết kế với cấu tạo đặc biệt

Thân xe tải chở rác có cấu tạo giống như các loại phương tiện vận tải chuyên chở thông thường. Bộ phận này gồm cabin, khung xe và động cơ. Thùng chứa rác được thiết kế đặc biệt, giúp chứa được một lượng rác thải rất lớn. Với thiết kế dạng hộp kín, rác thải sau khi cho vào thùng xe sẽ không bị vương vãi hoặc bốc mùi hôi thối ảnh hưởng xung quanh.

Kết nối thùng chứa rác và thân xe chính là cơ cấu nâng hạ. Bộ phận này có tác dụng nâng hạ thùng chứa để đổ rác ra ngoài khi xe đến điểm tập kết. Cơ cấu nâng hạ hoạt động nhờ 1 động cơ máy nổ. Tùy theo khối lượng dung tích xe mà động cơ này có sức mạnh phù hợp.

Những ưu điểm nổi bật của xe tải chở rác

Có thể nói xe tải chở rác chính là dòng xe chuyên dụng đặc biệt quan trọng trong đời sống của con người. Dòng xe này mang đến cho chúng ra những lợi ích nổi bật như:

Vận chuyển được tất cả mọi loại rác

Rác thải sinh hoạt có rất nhiều loại khác nhau. Hằng ngày, khối lượng rác thải thải ra từ các khu dân cư là vô cùng lớn. Việc chuyên chở, xử lý rác thải sẽ trở nên rất khó khăn nếu như không có xe chở rác.

Với thiết kế chuyên dụng, những chiếc xe tải chở rác có thể vận chuyển tất cả mọi loại rác. Với thùng xe thiết kế kín, các loại rác thải sẽ không bị rơi vãi trong quá trình chuyên chở. Tất cả rác thải sẽ được thu gom và được xe vận chuyển đến nơi xử lý. Từ đó giúp cho môi trường sống của mọi người thêm sạch sẽ và trong lành.

Xe có thể tự nâng cẩu và đổ xả rác

Là một chiếc xe chuyên dụng, xe tải chở rác được thiết kế có thể tự nâng cẩu và đổ xả rác. Hoạt động này của xe sẽ được thực hiện bởi hệ thống nâng hạ. Hệ thống này giúp tiết kiệm sức lao động của con người. Đồng thời đảm bảo quá trình thu gom và đổ xả rác trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Có khả năng thu gom khối lượng rác thải lớn

Mỗi ngày, con người thải ra một lượng rác thải rất lớn. Lượng rác thải này nếu không kịp thời xử lý ngay sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến đời sống và môi trường. Để chuyên chở một lượng rác thải lớn, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo thùng xe.

Xe tải chở rác có khả năng vận chuyển lượng lớn rác thải

Thùng xe tải chở rác được thiết kế với dung tích khá lớn. Thiết kế này giúp cho xe có thể chuyên chở một khối lượng rác tối ưu nhất trong mỗi chuyến xe. Từ đó giúp giải quyết triệt để các vấn nạn rác thải, góp phần giữ vệ sinh khu dân cư, đảm bảo môi trường sống sạch đẹp.

Tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sửa chữa

Xe chở rác có hệ thống động cơ hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Dòng xe này có thể hoạt động tốt trên mọi điều kiện địa hình. Đặc biệt, xe chạy rất bền và ít hư hỏng. Điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe rất lớn.

Ngoài ra, xe tải chở rác còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng tốt. Dòng xe này được đánh giá là một trong những loại xe hoạt động mạnh mẽ nhưng không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Ưu điểm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mua nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Xe chở rác là dòng xe chuyên dụng có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt đối với cuộc sống. Để tìm hiểu thêm về dòng xe này, mời quý khách hàng liên hệ với An Khang. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách tận tình. Hoặc Quý Khách Hàng có thể điền vào mẫu bên dưới để chúng tôi tư vấn rõ hơn.