Xe nâng đầu chở máy công trình

Đối với các đơn vị chuyên thi công xây dựng công trình thì xe nâng đầu chở máy công trình là phương tiện vận tải không thể thiếu. Tuy nhiên có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về dòng xe này. Vậy xe tải nâng đầu chở máy công trình là gì? Dòng xe chuyên dụng nào có công dụng như thế nào? Theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về dòng sản phẩm này. 

Xe nâng đầu chở máy công trình là xe gì?

Có lẽ không ít lần các bạn đã từng trông thấy xe nâng đầu chở máy công trình. Dòng xe này hiện đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại nước ta. Đây chính là loại phương tiện vận tải chuyên dụng vô cùng cần thiết đối với các đơn vị thi công xây dựng công trình.

xe nâng đầu chở máy công trình

Xe tải nâng đầu chở máy công trình là phương tiện quan trọng đối với các đơn vị xây dựng

Xe nâng đầu chở máy công trình hiểu đơn giản là một loại xe tải chuyên dụng. Dòng xe này được thiết kế với cấu tạo đặc biệt. Nó chuyên dùng để vận chuyển các loại máy móc phục vụ cho việc xây dựng các công trình. Ví dụ như: máy đào, máy xúc, xe nâng,… 

Để di chuyển các loại máy công trình lên sàn xe, xe tải nâng đầu chở máy công trình được trang bị bộ phận chân thủy lực. Bộ phận này giúp đầu xe có thể nâng lên cao dễ dàng hơn. Đồng thời phần sàn xe có gắn hai cầu dẫn tạo nên một góc nghiêng vừa phải thuận tiện cho việc đưa xe công trình lên xe. Các loại xe công trình sẽ được đưa lên sàn xe bằng hệ thống tời kéo kết hợp cùng người lái. 

Các bộ phận chính của xe nâng đầu chở máy công trình

Cũng giống như các loại xe tải chuyên dụng khác, xe nâng đầu chở máy xe công trình có cấu tạo gồm 2 phần chính. Đó chính là xe cơ sở và bộ phận chuyên dụng. Chi tiết các bộ phận chính của xe như sau: 

Xe cơ sở

Xe cơ sở là bộ phận rất quan trọng đối với xe tải nâng đầu chở máy công trình. Bộ phận này chính là các loại xe tải được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu quen thuộc trên thị trường. Các đơn vị có thể lựa chọn sử dụng xe chassis từ các thương hiệu như Hyundai, Isuzu, Thaco, Hino,…

Xe chassis là bộ phận quan trọng của xe tải nâng đầu chở máy công trình

Xe chassis có nhiệm vụ nâng đỡ và giúp xe tải nâng đầu chở máy công trình di chuyển. Nó giúp vận chuyển các loại máy móc công trình đến địa điểm cần sử dụng nhanh hơn. Tùy theo mục đích sử dụng mà các đơn vị có thể chọn mức tải trọng của xe cho phù hợp. 

Bộ phận chuyên dụng

Phần chuyên dùng chính là bộ phận giúp phân biệt xe nâng đầu chở máy công trình với các loại xe tải khác. Bộ phận này được chia thành 4 phần chính. Bao gồm: chân nâng, sàn chở, hệ thống thủy lực và tời kéo. 

Công dụng của từng bộ phận trên xe như sau:

  • Phần chân nâng được gắn xi lanh thủy lực. Bộ phận này có tác dụng giúp sàn xe tạo thành góc nghiêng so với mặt đất, hỗ trợ máy công trình di chuyển lên sàn xe dễ dàng hơn. 
  • Hệ thống thủy lực có nhiệm vụ điều khiển chân nâng phía trước xe, tời kéo cùng cầu dẫn phía sau. 
  • Sàn chở được thiết kế và gia công vô cùng vững chắc. Bộ phận này có tác dụng nâng đỡ và đảm bảo an toàn cho các loại máy công trình trong quá trình vận chuyển. 
  • Tời kéo có nhiệm vụ hỗ trợ máy công trình di chuyển lên sàn xe dễ dàng hơn. Đặc biệt là đối với các loại máy công trình có tải trọng lớn và khó di chuyển ở góc nghiêng lớn hơn 30 độ.

Bộ phận chuyên dụng giúp vận chuyển máy công trình dễ dàng hơn

Một số lợi ích khi sử dụng xe nâng đầu chở máy công trình

Các loại xe chuyên dụng cho công trình thường có tốc độ di chuyển rất chậm. Ngoài ra, các loại xe này cũng chỉ có thể di chuyển ở một khoảng cách gần từ 1 – 2km. Nguyên nhân là bởi đặc thù của các loại xe này chính là sử dụng bánh xích hoặc bánh lốp cỡ lớn. Vậy nên nếu để các loại xe này trực tiếp di chuyển trên đường sẽ gây ra rất nhiều bất cập. Ví dụ như ách tắc giao thông, dễ gây nguy hiểm,…

Xe tải nâng đầu hỗ trợ vận chuyển máy công trình an toàn và nhanh chóng

Sự ra đời của xe nâng đầu chở máy công trình chính là giải pháp giải quyết vấn đề trên vô cùng hiệu quả. Những chiếc xe này sẽ giúp quá trình vận chuyển xe công trình đến các địa điểm xa dễ dàng hơn. Việc sử dụng xe tải nâng đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian di chuyển. Các loại máy móc đến nơi làm sớm sẽ giúp các đơn vị các cách sắp xếp công việc sao cho thật hợp lý. Từ đó tăng hiệu suất và thời gian hoàn thành công trình, mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. 

Xe nâng đầu chở máy công trình là loại phương tiện vận tải chuyên dụng vô cùng cần thiết đối với các đơn vị hoạt động trong ngành xây dựng. Để nhận được sự tư vấn kỹ hơn về dòng sản phẩm này, mời mọi người liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ của An Khang tư vấn, báo giá nhanh nhất. Giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp nhất, trong thời gian nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất.