mua xe đông lạnh cũ giá rẻ

Mua xe đông lạnh cũ giá rẻ cần lưu ý gì?

Với nguồn ngân sách eo hẹp, nhiều người đã lựa chọn mua xe đông lạnh cũ giá rẻ thay vì một chiếc xe mới. Qua đó, giúp hạn chế gánh nặng tài chính cho bản thân. Nhưng liệu có nên mua dòng xe cũ này không và khi mua cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn.

Có nên mua xe đông lạnh cũ giá rẻ không?

Hiện nay, không ít khách hàng lựa chọn mua xe đông lạnh cũ giá rẻ để phục vụ cho công việc vận chuyển, kinh doanh. Vậy ưu điểm khi mua xe cũ là gì?

  • Giá xe đông lạnh cũ rẻ hơn nhiều so với xe mới.
  • Người mua có thể nắm bắt được đặc tính của xe thông qua người chủ cũ đã vận hành.
  • Dễ dàng thay thế phụ kiện nếu có hư hỏng thì chiếc xe đã được sử dụng phổ biến trên thị trường.
  • Mua xe đông lạnh cũ giá rẻ sẽ thu hồi vốn nhanh.

mua xe đông lạnh cũ giá rẻ

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì việc mua lại một chiếc xe cũ và nhất là xe đông lạnh cũng có không ít nhược điểm như:

  • Nếu xe đã vận hành thời gian dài bạn cần phải bảo trì hoặc thay thế các bộ phận xe, máy lạnh…
  • Một số xe giấy tờ có vấn đề nên việc chuyển nhượng gặp khó khăn hoặc đã qua mua bán nhiều lần.
  • Khi mua xe cũ sẽ phải trả hết một lần và không được hỗ trợ trả góp từ ngân hàng.
  • Xe thường xuyên hư vặt khiến công việc bị ảnh hưởng.
  • Nhiên liệu sẽ tiêu hao nhanh hơn so với xe đông lạnh mới.

Những điều cần lưu ý khi mua xe đông lạnh cũ giá rẻ

Theo những thông tin trên có thể thấy, mua xe đông lạnh cũ giá rẻ đang là lựa chọn của không ít khách hàng. Vì vậy, khi quyết định mua cũ thì các bạn cần lưu lý một số điều dưới đây:

Kiểm tra tình trạng xe

Khi xe đã qua sử dụng thì việc kiểm tra lại tình trạng xe vô cùng quan trọng. Theo đó, cần xem thùng xe còn kín hay nguyên vẹn không. Đồng thời, các bộ phận còn tốt không, nổ máy êm hay kêu, vận hành ổn không… Xem xe đã vận hành được bao nhiêu km, thời gian sử dụng bao lâu? Những yếu tố này sẽ cho bạn biết chiếc xe còn vận hành tốt không. Nếu chiếc xe đã đi quá nhiều km và thời gian dài thì nên cân nhắc vì lúc này các bộ phận sẽ bị hao mòn.

Tình trạng pháp lý của xe

Yếu tố này cực kỳ quan trọng, hãy xem nguồn gốc chủ xe, giấy tờ còn không, xe sản xuất trong nước hay nhập khẩu… Việc xác định rõ sẽ giúp bạn biết được có thể thực hiện đủ các thủ tục cần thiết khi mua xe không.

Kiểm tra bộ phận làm lạnh của xe

Đối với một chiếc xe đông lạnh vì bộ phận làm lạnh quan trọng hơn cả. Do đó, cần kiểm tra xem có bộ phận làm mát ổn định, có rò rỉ hay không. Giàn nóng, giàn lạnh của máy, ống khí… Tất cả những bộ phận này cần được kiểm tra xem tình trạng hoạt động như thế nào.

Xác định mục đích mua xe

Hãy xác định xem bạn mua với mục đích gì và chở loại hàng hóa nào. Ngoài ra, tải trọng của xe cũng rất quan trọng để giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý. Lưu ý, hãy dựa vào mục đích để lựa chọn, không nên vì sở thích.

Xem xét khả năng tài chính

Hẳn nhiên khi quyết định mua xe cũ thì phần lớn là ngân sách của bạn có hạn. Do đó, hãy tính toán kỹ càng trước khi lựa chọn xe. Hơn thế, không chỉ là tiền mua xe mà bạn còn cần phải mua bảo hiểm, chi phí cho xe hàng tháng, chi phí bảo dưỡng…

Vì vậy, hãy chọn xe đông lạnh mới nếu nguồn tài chính cho phép. Ngược lại bạn có thể mua xe đông lạnh cũ giá rẻ nhưng nên chọn các dòng xe của thương hiệu lớn. Như vậy sẽ đảm bảo tính bền bỉ và an toàn. Đồng thời, kiểm tra kỹ chất lượng xe, giấy tờ. Không nên chọn chiếc xe quá rẻ bởi rủi ro sẽ cao hơn và đôi khi tiên sửa bằng tiền mua xe.

Tìm hiểu các dòng xe đông lạnh cũ

Khi đã ổn tất cả các yếu tố trên thì việc tiếp theo là tìm hiểu các dòng xe đông lạnh cũ trên thị trường. Bạn đang mong muốn dòng xe nào, hãng nào? Tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông qua internet, các chuyên gia đánh giá xe, người đã từng mua dòng xe bạn có ý định mua.

Lựa chọn đại lý để mua xe đông lạnh cũ giá rẻ uy tín

Trên thị trường hiện nay có không ít đại lý bán xe đông lạnh cũ khác nhau. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo dịch vụ bảo hành và chính sách ưu đãi tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về phương thức thanh toán nhé.

Lái thử xe trước khi mua

Điều quan trọng không thể thiếu khi mua xe đông lạnh cũ giá rẻ là phải lái thử xe. Chỉ như vậy bạn mới kiểm tra được chất lượng, các bộ phận xe… Đồng thời, biết được xe di chuyển có êm không, hệ thống lành lạnh… còn tốt không.

Trên đây là thông tin giải đáp những điều cần biết khi mua xe đông lạnh cũ giá rẻ. Hãy tìm hiểu kỹ và mua sản phẩm còn tốt để quá trình vận hành êm ái. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi bạn có thể cân nhắc mua xe đông lạnh trả góp. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra nguồn ngân sách tương đối thấp ban đầu và đảm bảo mua được chiếc xe chất lượng. Nếu đang có nhu cầu hãy liên hệ với Công ty An Khang để được tư vấn miễn phí theo Hotline: 0945 835 786.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now