xe chở cám

Cấu tạo xe chở cám và một số ưu điểm nổi bật

Xe chở cám được sử dụng để vận chuyển thức ăn cho gia súc, gia cầm. Loại xe chuyên dùng này có khối lượng trọng tải lớn nên đủ sức cung cấp cho các trang trại có quy mô rộng rãi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay những thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết về dòng xe chở cám nhé!

Giới thiệu về xe chở cám

Cùng với lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ thì trong những năm gần đây ngành công nghiệp có bước phát triển mạnh mẽ. Nhờ áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, các sản phẩm thu được ngày càng tăng lên. Số lượng đàn gia súc, gia cầm không chỉ nuôi nhỏ lẻ tại hộ gia đình mà còn phát triển theo mô hình trang trại lớn.

xe chở cám

Xe chuyên dùng chở cám đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hiện nay, cám công nghiệp là loại thức ăn chủ yếu giúp gia súc, gia cầm lớn nhanh. Nhờ loại thức ăn này, vật nuôi vừa khỏe mạnh và phát triển tốt. Hơn thế nữa, thời gian, công sức chăn nuôi của người nông dân được rút ngắn đáng kể. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cám trên mọi miền đất nước, dòng xe chở cám chuyên dùng đã ra đời.

Với thiết kế đơn giản, thông minh, xe vận chuyển cám mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Dòng xe được phân loại dựa theo khối lượng thực tế. Có xe khối lượng 5 khối, 8 khối, 10 khối cho đến 52 khối, 53 khối. Ngoài ra, xe chuyên dùng chở cám có sự đa dạng về thương hiệu. Một số hãng xe uy tín đang có mặt tại thị trường Việt Nam như: Hyundai, Howo, Isuzu, Hino…  

Xe chở cám cấu tạo như thế nào?

Xe chuyên dùng chở cám có cấu tạo đặc biệt chuyên để vận chuyển thức ăn chăn nuôi. Xe gồm có hai bộ phận chính là: Bồn chứa và xe cơ sở. Phần xe cơ sở thiết kế tương tự như các dòng xe tải thông thường. Phía trên cabin đầu xe là nơi điều khiển của người lái. Ở xung quanh là khung sườn xe để nâng đỡ bồn chứa.

cấu tạo xe chở cám

Cấu tạo đặc biệt của xe chuyên dùng chở cám

Phần bồn chứa cám thiết kế để chứa đựng khối lượng cám cần vận chuyển. Tùy theo từng loại xe mà diện tích bồn sẽ có sự chênh lệch. Thông thường, bồn chứa cám có hình trụ tròn, trụ vuông hoặc oval. Nhờ đó, người sử dụng rất thuận tiện khi nạp hay xả cám cho từng đơn vị phân phối. 

Điểm danh một số ưu điểm của xe chở cám

Ngày nay, xe bồn chở cám ngày càng phổ biến và xuất hiện ở khắp các tỉnh, thành. Sở dĩ dòng xe chuyên dùng này được ưa chuộng như vậy bởi những lý do sau:

Vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn

Theo tính toán của nhà sản xuất, mỗi chiếc xe chuyên dùng chở cám có thể vận chuyển từ 2 đến 5 tấn thức ăn. Thậm chí, một số xe cỡ lớn sẽ chở được đến hàng chục tấn cám. Với khối lượng như vậy chắc chắn đủ cung cấp cho các trang trại hoạt động quy mô lớn.

Xe vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn

Tiết kiệm chi phí chuyên chở

Trước đây, để vận chuyển đến tay người sử dụng, cám sẽ được nhà sản xuất đóng gói thành bao bi. Sau đó các công ty cám thuê xe và nhân công vận chuyển đến từng địa chỉ theo yêu cầu. Với những bước trung gian này, chi phí của thức ăn chăn nuôi sẽ tăng lên.

Giờ đây, sự tiện lợi của xe vận chuyển cám chuyên dùng đã giải quyết triệt để được vấn đề này. Bộ phận bồn xe cấu tạo đặc biệt nên quá trình nạp/xả cám rất nhanh chóng. Từ đó không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đỡ hao tốn nhân công vận chuyển. 

Đảm bảo an toàn, bền bỉ

Mặc dù xe chở cám gọn gàng, đơn giản nhưng có khả năng di chuyển rất tốt. Dòng xe này được nghiên cứu phù hợp với mọi địa hình. Ngay cả những đoạn đường ngoằn ngoèo, khúc cua khó đi nhất cũng bị xe chuyên dùng này chinh phục. Hơn thế nữa, xe đảm bảo an toàn cho lái xe và những người tham gia giao thông. 

Bên cạnh đó, dòng xe chuyên dùng này có nội thất đầy đủ và động cơ bền bỉ. Tất cả các thiết bị trên xe đều hiện đại, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Vì vậy, xe chạy êm ái mang đến sự thoải mái nhất cho lái xe. Đồng thời, các bộ phận của xe ít bị hỏng hóc, sử dụng được trong thời gian dài. Nếu bạn bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng cách thì xe có tuổi thọ rất cao. 

Địa chỉ bán xe chở cám uy tín nhất

Mua xe chở cám ở đâu chính hãng, giá cả hợp lý là quan tâm của đa số khách hàng. Công ty TNHH Xe Chuyên Dùng An Khang chính là sự lựa chọn số 1. Từ khi thành lập cho đến nay, An Khang hoạt động với phương châm mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm tốt nhất. Bởi vậy, Khách Hàng không phải lo lắng về chất lượng xe cũng như các dịch vụ kèm theo. 

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về xe chở cám. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu được dòng xe yêu thích. Công ty An Khang nhận tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thẻ:

Call Now