xe hút bùn thông cống

Xe hút bùn thông cống – Giải pháp tối ưu cho môi trường

Hiện nay, để xử lý bùn thải, rác thải hoặc tắc nghẽn đường ống thì xe hút bùn thông cống được xem là giải pháp tối ưu. Thông thường, loại xe này được trang bị hệ thống bơm cao áp, bơm chân không vòng nước. Qua đó, giúp thông tắc đường cống và hút hết rác thải, bùn thải nhanh chóng. Vậy xe hút bùn thông cống là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Xe hút bùn thông công là gì?

Xe hút bùn thông cống là dòng xe được dùng trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Công dụng của dòng xe này đúng như tên gọi của nó là xử lý các chất thải, nước thải… Trong đó, phạm vi xử lý của loại xe này là xử lý bùn và chất thải ở các tuyến đường.

Tuy nhiên, hệ thống xả thải ở các địa hình là khác nhau. Do đó, đối với loại xe này cũng cần nhiều chủng loại và tải trọng khác nhau. Việc này nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình xử lý chất thải môi trường.

xe hút bùn thông cống

Khác với các loại xe tải và xe bồn khác, xe thông cống hút bùn là dòng xe chuyên dùng chỉ sử dụng trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Dòng xe này có đặc thù là hút các chất thải nên trong thiết kế sẽ được trang bị hệ thống hút và bơm chân không áp lực cao. Trong đó:

Xe thông cống thông thường

Với loại xe này sẽ được trang bị hệ thống bơm cao áp, bơm chân không vòng nước.

Xe hút áp lực

Đối với loại xe hút áp lực sẽ được trang bị thêm bơm hút áp lực cao. Cùng với đó, nếu là loại xe kết hợp hút và thông cống sẽ được thiết kế thêm hệ thống hệ thống thông.

Ưu điểm của xe hút bùn thông cống

Xe hút bùn thông cống là dòng xe chuyên dụng dùng trong hút xả bùn thải hệ thống chất thải. Trong đó, ưu điểm của dòng xe này được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Trang bị thiết bị hút chất thải

Xe hút bùn có chức năng chính là hút các chất thải như: Bùn, chất lỏng, cặn bã, rác thải… Đồng thời, loại xe này được trang bị thêm thiết bị có thể vào sâu trong đường ống cống. Hơn thế, dòng xe chuyên dùng này còn có thể di chuyển xa vì được trang bị đường ống dài.

Hệ thống bơm thổi chân không dẫn động

Dòng xe này được thiết kế hệ thống bơm thổi chân không dẫn động. Hệ thống được làm bằng bộ trích lực đặc biệt có công suất cực lớn. Từ đó, tạo ra dòng khí cực mạnh để hút các chất thải từ đường ống ra. Vì vậy, kể cả những chất thải trong nhà máy, xí nghiệp, công trường… khó hút đều có thể xử lý.

Trang bị xy lanh thủy lực

Xe hút bùn thông cống trang bị xy lanh thủy lực có độ mở và góc nghiêng đổ lớn. Vì vậy, cửa công tắc và nâng hạ thùng phía sau được điều khiển dễ dàng. Từ đó, các chất thải, bùn đất trong ống cống được xả sạch sẽ.

Sử dụng bơm hút chân không

Máy thông cống hút bùn sử dụng bơm hút chân không vòng nước. Hoặc một số loại xe sử dụng vòng dầu được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe hút bùn thông cống

Khi thực hiện nhiệm vụ hút chất thải từ đường ống thì xe thông cống hút bùn là trợ thủ đắc lực. Thông thường, loại xe này được dùng để hút hầm cầu, hút bùn, hút chất thải… Đồng thời, còn được dùng để vận chuyển các chất thải tới nơi cần xử lý.

Nguyên lý hoạt động của xe hút bùn thông cống

Nhờ hệ thống điều khiển thông minh, xe hút bùn thông cống có thể tự hút chất thải và bơm ra ngoài. Theo đó, xe có tốc độ làm việc nhanh và hiệu suất cao. Vì thế, công việc được tiến hành vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, với thể tích chứa lớn nên trong 1 lần thực hiện xe có thể hút được rất nhiều chất thải. Hơn thế, quá trình vận chuyển chất thải cũng đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn và tiện lợi.

Trong đó, nguyên lý hoạt động của loại xe chuyên dùng này là: Hoạt động của máy bơm đặt cạnh bồn giống như một thiết bị tạo chân không trong bồn. Do đó, nó không làm nhiệm vụ hút trực tiếp. Khi này, áp lực từ thiết bị sẽ khiến áp suất trong bồn thấp và hút chất thải vào.

Cấu tạo của xe hút bùn

Xe hút bùn thông cống có cấu tạo gồm 2 phần chính là: Phần xe cơ sở và phần bồn chứa chất thải. Trong đó:

  • Phần xe cơ sở: Đây là phần xe gồm có cabin, buồng lái và điều khiển.
  • Phần bồn chứa chất thải: Phần này gồm có bộ bơm chân không, van thải, téc, cửa nhìn chất thải, trục truyền động, hồ áp suất chân không, hệ thống thủy lực, máy phân ly, hệ thống ống dây…

Trên đây thông tin chi tiết về xe hút bùn thông cống mà các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Đây là dòng xe chuyên dùng giúp bảo vệ môi trường sạch sẽ, an toàn được các công ty môi trường sử dụng. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về dòng xe này hãy liên hệ với An Khang theo Hotline: 0945 835 786.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now